Thị trường Online

Phí sản xuất iPhone X rẻ, Apple lời to

 Ước tính, chi phí sản xuất mỗi chiếc iPhone X chưa bằng một nửa so với giá bán ra ngoài thị trường.
Chắc chắn, chi phí sản xuất iPhone X cao hơn nhiều so với các mẫu iPhone khác và đây cũng là điều khiến nhiều tín đồ công nghệ tò mò. Các nhà quan sát ngành công nghiệp Trung Quốc ngay lập tức điều tra câu hỏi này và đã có kết quả. Ước tính, chi phí sản xuất mỗi chiếc iPhone X chỉ 412,75 USD (tương đương 9,3 triệu đồng) – thấp hơn 59% so với giá khởi điểm 999 USD (khoảng 22,7 triệu đồng) của bản 64GB.iPhone X đang "hot" hơn bao giờ hết.

Chắc chắn, bộ phận tốn kém nhất trên iPhone X là màn hình Super Retina cỡ 5,8 inch do 
Samsung sản xuất. Theo các nhà quan sát công nghiệp, Tim Cook và tập đoàn đã phải chi tới 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) cho mỗi màn hình – giá cao cho một bộ phận của smartphone. Các nguồn tin khác lại cho hay, mỗi chiếc màn hình này có giá cao hơn, từ 100 – 120 USD (từ 2,2 – 2,7 triệu đồng).


Bảng so sánh chi phí sản xuất các mẫu smartphone và giá bán ra ngoài thị trường.

Bên cạnh đó, chip xử lý A11 Bionic cũng khiến Apple khá tốn kém – 26 USD/ đơn vị trong khi chip của Qualcomm chỉ có giá trung bình khoảng 18 USD. Bộ cảm biến nhận dạng khuôn mặt Face ID trị giá 25 USD/ cảm biến; kính mặt trước là 18 USD. Ngoài ra, giá của chip nhớ NAND được sản xuất bởi Toshiba là 45 USD cho bản bộ nhớ 256GB; RAM 3GB có giá 24 USD.

Sau tất cả, giới công nghệ cho rằng tỷ suất lợi nhuận 59% vẫn là một con số đáng nể. Trong con số này, tất nhiên “Nhà Táo” sẽ phải dành ra một phần để chi trả chi phí hậu cần, sản xuất, phần mềm,…nhưng vẫn sẽ thu về khoản lợi nhuận "khổng lồ" nếu bán ra với số lượng lớn.

Theo Trần Vy-Dân ViệtCác tin khác :
Xem thêm